ป้าสุดทน ขึ้นป้ายผ้าระบายความในใจ

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพิจิตร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร ฝ่ายความมั่นคง เข้าตรวจสอบหญิง นำป้ายผ้าขนาดต่างๆ และป้ายกระดาษ ที่เขียนด้วยลายมือตนเอง มีข้อความระบายความในใจมาติดแขวนไว้บริเวณสี่แยกธนาคารออมสินสาขาพิจิตร ถนนบุษบา เขตเทศบาลเมืองพิจิตร ห่างจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และรองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิต

ป้าคนดังกล่าว

โดยหญิงสูงวัยดังกล่าวมานั่งรอไม่พูดจากับใคร ที่โคนเสาไฟฟ้า พร้อมเอกสารและกระเป๋าผ้า 1 ใบเพื่อขอพบผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรและนายอำเภอเมืองพิจิตร เพื่อให้หน่วยงานราชการช่วยเหลือ จากกรณีถูกลู กเขยและลู กสาวหลอกขายบ้าน และเชิดเงินไปหมดตัว ซึ่งต่อมานายวิมาน สุขขวัญ ปลัดอำเภอเมืองพิจิตร เข้ามาเจรจาตรวจสอบทราบชื่อคือนางสุดาภรณ์ อายุ 63 ปี ชาว ต.ปากทาง อ.เมือง จ.พิจิตร

สอบถาม นางสุดาภรณ์ กล่าวว่า เมื่อหลายปีก่อนตนถูกลู กสาวและลู กเขยของตน หลอกให้ขายบ้านและนำเงินไปจำนวน 5 หมื่นบาท และไม่ยอมใช้คืน อีกทั้งลู กเขยหลอกว่าจะนำเงินมาขอลู กสาวตนเองตามประเพณีด้วยทองคำหนัก 1 สลึง แต่ลู กเขยและลู กสาวก็เบี้ยวหลบหนีไปอยู่กินด้วย

นอกจากนี้ ยังมีคดีลักทรัพย์จากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เพื่อนำเงินมาส่งลู กสาวเรียนหนังสือ จนต้องโทษจ ำคุ กเป็นระยะเวลานานถึง 5 ปี ก่อนพ้นโท ษออกมา และตามหาลู กสาวที่หนีไปกับลู กเขย และไปอาศัยนอนตามวัดต่างๆ เพราะบ้านที่อยู่อาศัยถูกลู กสาวและลู กเขยหลอกไปขาย ทำให้ชีวิตในบั้นปลายไม่มีที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ ยังเคยไปร้องทุกข์ร้องเรียนกับหน่วยงานราชการ รวมถึงขอพบผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรและนายอำเภอเมืองพิจิตร แต่ก็ไม่ได้เข้าพบแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตรรับปากว่า จะให้ความเป็นธรรมในข้อเรียกร้องดังกล่าว พร้อมกับนำตัวไปสงบสติอารมณ์ให้ใจเย็นต่อไป