ภาพสุดสลด! แม่กอดลูก 1 ขวบ ถูกไฟชอร์ตใต้ต้นโพธิ์ พ่อร้องเรียกคนช่วยใจจะขาด

ต้นโพธิ์ยักษ์ล้มทับเสาไฟ สายไฟฟ้าขาดกระเด็นมาชอร์ต 2 แม่ลูก 1 ขวบ เจ็บสาหัส-หมดสติ พ่อร้องเรียกหาคนช่วยใจจะขาด ชาวบ้านช่วยระทึก


วันที่ 26 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายศตวรรษ สุขมณี อายุ 55 ปี หัวหน้าหน่วยกู้ชีพศรีนาวา ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก ว่ามีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ล้มทับเสาไฟฟ้าและกิ่งไม้ไปพาดสายไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22,000 โวลต์ จนขาดก่อนที่สายไฟฟ้าจะกระเด็นมาชอร์ต 2 แม่ลูกได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ใกล้กับต้นโพธิ์ บริเวณหน้าวัดโคกกรวด หมู่ 7ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านได้เคลื่อนย้ายและกำลังช่วยชีวิต 2 แม่ลูกอยู่ โดยมีอาการสาหัสทั้งคู่ ตามตัวมีรอยฉีกขาดจากการถูกไฟชอร์ต ใกล้กันมีโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ได้ล้มทับเสาไฟฟ้าและพาดไปกับสายไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22,000 โวลต์ จนขาดกระเด็นไปชอร์ต 2 แม่ลูก ที่นั่งอยู่ใกล้กับต้นโพธิ์ จึงได้รีบนำตัวส่ง ร.พ.นครนายก ทราบชื่อคือ น.ส.วันเพ็ญ นาคประสพ อายุ 37 ปี และ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 1 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายบุญเลิศ สิริปัญญา อายุ 70 ปี เล่าว่า ตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากชายที่เป็นสามี ให้รีบเข้ามาช่วยภรรยากับลูก ตอนที่มาถึงก็พบว่า 2 แม่ลูกนอนกอดกันอาการแน่นิ่งไปทั้งคู่ แต่ยังมีประกายไฟอยู่ หลังจากนั้นตนและชาวบ้านจึงช่วยกันหาทางช่วยเหลือชีวิตทั้ง 2 คนออกจากที่เกิดเหตุ

โดยผู้เป็นแม่หมดสติไปแล้ว ส่วนหนูน้อยยังคงดิ้นร้องอยู่ในอ้อมกอดของพ่อ ทั้ง 2 คนมีอาการสาหัส กู้ชีพศรีนาวาจึงรีบนำตัวส่ง ร.พ.นครนายก ต่อมาทาง ร.พ.นครนายก ได้ส่งตัวผู้เป็นแม่ไปรักษาต่อที่ ร.พ.ลพบุรี ส่วนอาการของหนูน้อยยังคงโคม่า และยังคงอยู่ที่ ร.พ.นครนายก