เลือกตั้งเดือด ลูกแห่รูปแม่ชวนชาวบ้านใช้สิทธิ์ หลังถูกผัวผู้ท้าชิงยิงดับ

เลือกตั้งเดือด! ลูกแห่รูปแม่ชวนชาวบ้านใช้สิทธิ์ หลังถูกผัวผู้ท้าชิงยิงดับ ร่ำไห้ขอให้แม่เป็นศพสุดท้าย ถามมาฆ่าแม่ทำไม แม่ทำอะไรผิด

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงในงานศพ ภายในศาลา วัดท่ามะขาม ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย 1 ในนั้นคือ นางวราพร เนียมรักษา หรือ “ครูนงค์” อายุ 61 ปี ผู้สมัครนายกเทศบาล ต.ดอนทราย ที่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี เขต 3 และเป็นสามี นางจิตรลดา เนียมรักษา ผู้สมัครท้าชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย กับ ครูนงค์ โดยเบื้องต้น นายวันชาติ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมขอประกันตัว แต่ผบก ภ.จว.ราชบุรี คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน

ล่าสุดวันที่ 27 มี.ค. นายชวลิต เนียมรักษา วัย 67 ปี สามีครูนงค์ พร้อมด้วย น.ส.ศิริพร และ น.ส. นัฏฐิรา ลูกสาวครูนงค์ แต่งกายด้วยชุดขาวดำ รวมตัวกันออกประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งวันที่ 28 มี.ค. นี้

ครอบครัวครูนงค์ ได้นำรถแห่ติดป้ายหาเสียง พร้อมรูปหน้างานศพของครูนงค์ และเขียนข้อความว่า “ขอให้ครูนงค์เป็นศพสุดท้าย”

น.ส.นัฏฐิรา ได้ถือรูปแม่ตนเอง กล่าวว่า “มาฆ่าแม่ตนทำไม แม่ตนทำอะไรผิด แม่เป็นครูไม่เคยทำร้ายใคร แม่มาลงสมัครเป็นนายกฯ เพราะอยากพัฒนาตำบลของเรา ขอเชิญชวนชาวตำบลดอนทรายออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หากรักครูนงค์ อย่ากาเบอร์ 2 จะเป็นบัตรเสีย ไม่ประสงค์ลงคะแนนเป็นสิทธิของท่าน”

“หากวันนี้คุณแม่ยังอยู่ ครอบครัวเราก็ต้องออกมาหาเสียงกับคุณแม่ อยากให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย แต่ที่กระทำนี่มันไม่ใช้ ประชาธิปไตยจริง ๆ”

ทั้งนี้ตลอดเส้นทางมีประชาชน ต.ดอนทราย ให้ความสนใจกันอย่างมาก ออกมาถ่ายภาพ บางรายถึงกับหลั่งน้ำตา และพูดว่ารู้ศึกเสียดายเสียคนดี ๆ ไป