นักเรียนวิ่งหรีกระเจิง จงอาง 3 เมตรบุกห้อง

หน่วยกู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม รับแจ้งจาก ครูและนักเรียน โรงเรียนบ้านชมพู ต.ชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่ บุกเข้าไปในอาคารเรียนของ จึงประสานผู้เชี่ยวชาญด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน พร้อมอุปกรณ์เข้าตรวจสอบ จุดเกิดเหตุภายในห้องเรียนชั้น อาคาร 1 ชั้น ป.3 พบงูจงอาง ขนาดลำตัวใหญ่ความยาวกว่า 3 เมตร กำลังเลื้อยไปมา อยู่บริเวณริมผนัง โดยมีคณะครู เจ้าหน้าที่คอยกันนักเรียนออกมาจากห้องเรียนเพื่อความปลอดภัย หากงูจงอางหลุดมา

เจ้าหน้าที่ไปถึงก็เข้าไปภายในห้องเรียน พบงูตัวดังกล่าวมีอาการตื่นตกใจ พยายามเลื้อยไปมา เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ตอนงูจงอางตัวดังกล่าวเข้าไปจนมุมอยู่ภายในชั้นเอกสาร ท่ามกลางเสียงลุ้น ของนักเรียนและคณะครู จนกระทั่งผู้เชี่ยวชาญให้สัญญาณว่าอุปกรณ์นั้นสามารถคล้องคองูไว้ได้เรียบร้อย ก็มีเสียงเฮ ดีใจของเด็กนักเรียนส่งเสียง เพราะเด็กๆ ค่อนข้างตื่นเต้น ปนกับความกลัวและตกใจ

ด้านครูประจำชั้น ป.3 ได้บอกว่า ช่วงเวลาที่พบงูนั้นเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนเข้าแถวเคารพธงชาติกันเรียบร้อยแล้ว กำลังทยอยเข้าห้องเรียน มีเด็กตะโกนร้องด้วยความตกใจ ว่างู จากนั้นก็กรี๊ดกัน แล้วก็วิ่งกรูกันออกมา ตนจึงรีบกันเด็กนักเรียนออกมาจากห้อง ให้เจ้าหน้าที่มาดู พอมองเห็นตัวก็พบว่าน่าจะเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ที่เชี่ยวชาญในด้านการจับงูดีกว่า เนื่องจากว่าเป็นงูจงอาง มีพิษร้ายแรง และมีขนาดตัวใหญ่ เกรงเรื่องความปลอดภัย หากคนไม่รู้วิธีการจับ อาจจะเกิดอันตรายได้

ที่มา one31