โต๋ อยู่เคียงข้างไบรท์ ดูแลแม่จนวาระสุดท้าย ภูมิใจแฟนสาว ทำหน้าที่ลูกได้เต็มที่

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ อยู่เคียงข้างไบรท์ พิชญทัฬห์ ดูแลคุณแม่จนวาระสุดท้าย ภูมิใจในตัวแฟนสาว ทำหน้าที่ลูกได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณทุกกำลังใจล้นหลาม

เป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของ ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ซึ่งคุณแม่มนทิรา จันทร์พุฒ จากไปอย่างสงบในวัย 67 ปี หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง สร้างความเสียใจทุกคนในครอบครัวและคนใกล้ชิดเป็นอย่างมาก

ล่าสุดวันที่ 24 มี.ค. 64 นักร้องหนุ่ม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ได้ให้สัมภาษณ์ หลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว HUAWEI FreeBuds 4i” หูฟัง TWS ตัวแรกแห่งปี ที่สยามพารากอน เปิดใจถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ ซึ่งไบรท์รักและผูกพันกับคุณแม่มาก ตนอยู่เคียงข้างไบรท์มาตลอด เห็นถึงความทุ่มเทใส่ใจดูแลแม่ รู้สึกภูมิใจในตัวแฟนสาวเป็นอย่างมากที่ดูแลแม่เป็นอย่างดีมาตลอดจนถึงวินาทีสุดท้ายของคุณแม่ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามาให้ทั้งสองครอบครัวอย่างล้นหลาม

ในมุมของโต๋ คุณแม่ฝากฝังไบรท์กับโต๋ตลอด? “ครอบครัวเราทั้งสองสนิทกันอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ของผมสนิทกับไบรท์ คุณพ่อคุณแม่ของไบรท์ก็สนิทกับผม มันเป็นการสูญเสียทั้งสองครอบครัว ผมอยากให้ฟังความรู้สึกเหตุการณ์ต่างๆ จากไบรท์เป็นคนแรกเพราะว่าไบรท์สนิทกับคุณแม่มาก ให้ผมพูดตอนนี้ผมอยากจะบอกว่า ขอบคุณแฟนข่าว แฟนเพลง ทุกคนเลยที่ส่งกำลังใจเข้ามาให้เราอย่างล้นหลามตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลายๆ เดือน มันเป็นหลายเดือนที่หนักสำหรับเราทั้งคู่ สำหรับไบรท์เองโดยเฉพาะ พอเหตุการณ์เพิ่งผ่านไปเมื่อวาน วันนี้ไบรท์ก็ต้องใช้เวลาก็เป็นช่วงเวลาที่หนัก ขอบคุณกำลังใจทุกคนที่ส่งมา ผมว่าไบรท์เขารู้สึกได้ เราทั้งสองครอบครัวขอบคุณทุกคนจริงๆ ได้กำลังใจจากทุกคนมันทำให้มีแรงฮึดเดินต่อไปครับ”

คำสอนของคุณแม่ที่จำได้ขึ้นใจเลย? “คุณแม่ของไบรท์เป็นคุณครูมาหลายปียาวนานมาก ฉะนั้นวิธีพูดของคุณแม่จะเป็นคุณครูมาก ทุกครั้งที่เจอคุณแม่ คุณแม่จะสอนเสมอ สอนหลายๆ เรื่อง สิ่งที่ผมจำได้ตลอดก็คือ อย่างที่ผมโพสต์ไปเมื่อวาน คุณแม่จะบอกว่าเป็นคนดีนะ แล้วความดีจะคุ้มครองเรา คุณแม่จะพูดแบบนี้ตลอดครับ ทุกครั้งที่เจอจะเต็มไปด้วยคำสอน ในวันนี้คำสอนของคุณแม่ก็จะอยู่ในใจพวกเราที่จะใช้ชีวิตต่อไป เราจะไปสอนลูกๆ หลานๆ เราต่อไป

“ผมว่าทุกๆ คำอวยพร ทุกคำสอนของคุณแม่ ของผู้ใหญ่ทุกคน คำสอนเหล่านั้นจะอยู่ในใจเราตลอด บางทีการที่เราคิดถึงใครสักคน ตัวเขาอาจจะไม่ได้อยู่ตรงนี้กับเราแล้ว คำสอนของเขามันจะเป็นสิ่งที่อยู่ในใจเรา เวลาเราจะทำอะไร เกิดอะไรในชีวิต การที่เราต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง ถ้าเกิดคุณแม่อยู่คุณแม่จะพูดกับเราว่ายังไง ผมว่านี่คือคุณแม่อยู่กับเรานะ ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่สำคัญคือสิ่งที่คุณแม่เขาฝากไว้ให้ครับ”

หลายคนชมว่าไบรท์ดูแลคุณแม่ดีจนวินาทีสุดท้าย? “ถ้าเรื่องดูแลคุณแม่ ผมในฐานะที่อยู่ข้างไบรท์ตลอดได้เห็นไบรท์อยู่ตลอด ผมอยากจะบอกว่าผมภูมิใจในตัวไบรท์มากๆ ผมพูดกับเขาเสมอว่าผมภูมิใจในตัวเขา เพราะว่าเขาดูแลคุณแม่ได้อย่างเต็มที่ และไม่เสียงาน เขาทำงานตลอด สังเกตว่าไบรท์เพิ่งจะมาหยุดงานพักหลังๆ นี่เอง ก่อนหน้านี้เขาไปโรงพยาบาลทุกวัน ไปตั้งแต่เช้า คือนอนทุ่มหนึ่งตื่นตีสองไปทำงานอ่านข่าวเสร็จปุ๊บเลิกงานแปดโมงเก้าโมงรีบไปที่โรงพยาบาล ข้าวก็ไม่กิน ไปโรงพยาบาลอยู่กับแม่ตลอดเวลา อยู่กับแม่ถึงห้าโมงเย็นกลับบ้าน รถติดกว่าจะถึงบ้าน ล้างหน้ารีบนอนแล้วทุ่มหนึ่งก็เป็นอย่างนี้ตลอด ผมถามเขาตลอดไบรท์ต้องดูแลตัวเองนะเพราะร่างกายจะไม่ไหวเอา แต่ไบรท์บอกว่าเขายินดีทำ เขารักแม่มาก เพราะฉะนั้นคนที่รักมาก คนที่ผูกพันมาก พอวันที่ต้องจากลากันมันก็จะเจ็บปวดมาก ก็ต้องใช้เวลามากครับ”

โต๋ได้อยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายของคุณแม่ไบรท์จากไป? “อยู่ครับ อยู่เคียงข้างตลอด ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เราทั้งสองครอบครัวครับ”