สลด! หนุ่ม 19 ขับรถบรรทุกสารเคมีกระป๋อง หลับในชนคอสะพาน ระเบิดดับ

หนุ่ม 19 ขับรถบรรทุกสารเคมีกระป๋อง หลับในชนคอสะพาน ระเบิดดับ ญาติเผยเดินทางไปรับสินค้าตั้งแต่เมื่อคืน ก่อนมาเกิดเหตุสลดขึ้น


เมื่อวันที่ 6 เม.ย.64 พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม รับแจ้งเหตุมีรถกระบะบรรทุกสารเคมีกระป๋อง เสียหลักเฉี่ยวชนการ์ดเลนเกาะกลางถนนและไปชนกับขอบคอสะพาน จนรถหมุนไปชนป้ายบอกทาง ทำให้เกิดระเบิดและมีไฟลุกไหม้กลางถนน ที่บริเวณนนสายเพชรเกษมขาเข้าราชบุรี หมู่ที่ 5 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.ธัชพล ว่องพานิช รอง ผกก.ป.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บษ 977 พระนครศรีอยุธยา ได้รับความเสียหาย ไฟลุกท่วมทั้งคัน โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันรีบดับเพลิง เนื่องจากกระบะคันดังกล่าวบรรทุกสารเคมีชนิดกระป๋องเป็นยาฉีดยุง และน้ำยาต่างๆ มาเต็มคันรถ ทำให้สารเคมีชนิดกระป๋องตกอยู่เกลื่อนถนน และเกิดระเบิดขึ้นเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเคลียร์พื้นที่และเปิดการจราจร

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบการ์ดเลนเกาะกลางถนนได้รับความเสียหาย ป้ายบอกทางถูกไฟไหม้เสียหลายป้าย และทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโพธารามและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายภูวดล พลชำนาญ อายุ 19 ปี ชาว ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นผู้ขับขี่กระบะคันดังกล่าว จึงร่วมกับ แพทย์หญิงวริยา เจริญรักษ์ภักดี แพทย์โรงพยาบาลโพธาราม ชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุของการชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า นายภูวดลขับรถกระบะคันดังกล่าว จากบริษัทรับจ้างขนส่งบางนา เพื่อนำสารเคมีชนิดกระป๋องไปส่งที่ห้างในจ.ราชบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นายภูวคล น่าจะหลับใน เนื่องจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุ

และได้รับแจ้งจากญาติว่า เดินทางไปรับสินค้าตั้งแต่เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ จึงทำให้รถเสียหลักไปเฉี่ยวชนการ์ดเลน เกาะกลางถนน เฉี่ยวชนคอสะพาน และรถหมุนไปชนป้ายบอกทางทำให้สารเคมีชนิดกระป๋องที่บรรทุกมาเต็มคันรถตกเกลื่อนถนน จนทำให้มีไฟลุกไหม้และระเบิดขึ้น ดังกล่าว